Cặp sinh đôi được đặt tên Corona và Covid

Một bé trai và một bé gái chào đời tại Ấn Độ khi nước này phong tỏa 1,3 tỷ dân để chống dịch được bố mẹ đặt tên là Corona và Covid.

Chị Preeti Verma, mẹ của một bé gái 2 tuổi và cặp sinh đôi Corona, Covid ở bang Chhattisgrah, Ấn Độ. Ảnh: NDTV.

Chị Preeti Verma, mẹ của một bé gái 2 tuổi và cặp sinh đôi Corona, Covid ở bang Chhattisgrah, Ấn Độ. Ảnh: NDTV.

Theo hãng tin NDTV, cặp song sinh chào đời tại Bệnh viện Dr BR Ambedkar Memorial hôm 27/3, hai ngày sau khi Ấn Độ thực thi lệnh phong toả toàn quốc theo yêu cầu của Thủ tướng Narendra Modi. Bố mẹ của cặp sinh đôi, Vinay và Preeti Verma, cho biết họ đặt tên Corona và Covid cho các con như một biểu tượng chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch.

Preeti Verma chia sẻ: "Việc sinh nở diễn ra trong hoàn cảnh khó khăn. Do đó, chồng tôi và tôi muốn làm một điều đáng nhớ. Quả thực virus rất nguy hiểm, đe doạ đến tính mạng nhưng sự bùng phát của nó cũng khiến mọi người ghi nhớ bảo đảm vệ sinh và những thói quen có lợi khác. Vì vậy, chúng tôi đã nghĩ ra những cái tên này".

Cặp vợ chồng người Puranti Basi, bang Chhattisgarh, đã có một cô con gái 2 tuổi. Họ rất chật vật mới kịp đến bệnh viện để sinh con giữa lúc phong toả khắp nơi. "Cơn chuyển dạ đau đớn đột ngột ập đến với tôi và bằng một cách nào đó, chồng tôi đã bố trí được xe cứu thương còn hoạt động cho tôi. Vì xe cộ không được chạy trên đường, chúng tôi đã bị cảnh sát chặn lại ở nhiều chốt nhưng cuối cùng họ cho chúng tôi đi sau khi nhận thấy tôi sắp sinh", Preeti nói thêm.

"Tôi rất lo khi tới bệnh viện vì lúc đó đã nửa đêm. Nhưng may mắn thay, các bác sĩ và nhân viên y tế rất hợp tác. Có điều là những người thân muốn đến thăm tôi ở bệnh viện không thể đi được vì cả xe buýt và tàu hoả đều bị dừng hoạt động".

Cặp sinh đôi được chào đời bằng phương pháp sinh mổ do có biến chứng và hiện ba mẹ con đã được về nhà. Trong thời gian ở viện, các nhân viên y tế gọi con trai của Preeti là Corona và con gái của cô là Covid. Tuy nhiên, vợ chồng nhà Verma có thể sẽ thay đổi quyết định và đặt lại tên cho con sau đại dịch. 

Ấn Độ đang phong toả 21 ngày nhằm ngăn chặn số ca lây nhiễm nCoV. Theo số liệu mới nhất, hơn 2.300 người dân nước này được chẩn đoán mắc Covid-19, với 56 trường hợp tử vong.

Tùng Anh (Theo India Today)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2433 *