Thai phụ chết vì nhiễm nCoV ở viện

UkraineGalina, 36 tuổi, có bệnh nền huyết áp cao và béo phì, tình trạng sức khỏe chuyển xấu nhanh do bị lây nCoV và tử vong chỉ vài tiếng sau khi sinh con gái. 

Galina được đưa tới trung tâm chu sinh (cơ sở y tế chuyên theo dõi sức khỏe của sản phụ và thai nhi từ tuần 28 đến ngày thứ 7 sau sinh) ở thành phố Ivano-Frankivsk và khi đó, cô hoàn toàn bình thường. 

Tuy nhiên, trong 19 ngày ở đây, tình hình sức khỏe của sản phụ thay đổi đáng kể khi cô bắt đầu có các biểu hiện nặng của nhiễm virus. Phát biểu trong cuộc họp báo, phát ngôn viên cơ quan y tế địa phương cho hay: "Hôm 29/3, sức khỏe cô ấy đột nhiên chuyển xấu, lượng oxy trong máu giảm mạnh, thân nhiệt tăng lên 39 độ C. Cô ấy bắt đầu khó thở và bị viêm phổi. Kết quả xét nghiệm cho thấy Galina nhiễm nCoV". 

Galina vốn có bệnh nền trước khi nhiễm rồi tử vong vì nCoV. Ảnh: Roksana Panashchuk. 

Galina vốn có bệnh nền trước khi nhiễm nCoV rồi tử vong. Ảnh: Roksana Panashchuk

Sau khi sinh con gái nặng 2,5 kg vào tối hôm đó, bà mẹ này được đưa tới khu chăm sóc tích cực và phải nằm máy thở. 

"Chúng tôi được thông báo rằng cô ấy sắp chết. Họ cho phép chúng tôi vào viện để nói lời từ biệt. Galina qua đời chỉ vài tiếng sau khi sinh con", Oksana Stasevich, một người họ hàng của nạn nhân, nói. 

Bà Stasevich tin Galina nhiễm virus ngay tại trung tâm y tế trên và đổ lỗi cho các nhân viên về cái chết của cô. 

"Galina nằm trong phòng với hai người phụ nữ khác bị sốt. Họ ở chung phòng vài ngày trước khi hai người kia được cách ly. Một bác sĩ ở bệnh viện này nói với tôi rằng có vài nhân viên tại đây mắc Covid-19 khoảng ba tuần trước. Ở đây, các nhân viên y tế đều không có đồ bảo hộ đầy đủ, có bác sĩ còn không đeo khẩu trang y tế. Tôi tin 100% rằng Galina bị nhiễm virus ở viện này", Stasevich nói. 

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đầy đủ hạ linh cữu Galina xuống huyệt tại một nghĩa trang trong thành phố Ivano-Frankivsk. Ảnh: Roksana Panashchuk.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ hạ linh cữu Galina xuống huyệt tại một nghĩa trang trong thành phố Ivano-Frankivsk. Ảnh: Roksana Panashchuk.

Giới chức thành phố Ivano-Frankivsk xác nhận có hai nhân viên của trung tâm y tế trên nhiễm nCoV một ngày trước khi Galina đến. Cách đây vài ngày, một nữ hộ sinh cũng cho kết quả dương tính với virus. 

Các bác sĩ cho biết bé gái đã được đưa đi xét nghiệm, cho kết quả âm tính và vẫn đang được theo dõi y tế. 

"Tình trạng sức khỏe của đứa trẻ bình thường. Bé không gặp nguy hiểm về tính mạng", Yury Pavlushynsky, người đứng đầu bệnh viện, nói.

Theo truyền thông địa phương, tất cả nhân viên và bệnh nhân đang điều trị ở trung tâm chu sinh này đã được đưa đi xét nghiệm. Các y bác sĩ cho hay Galina bị huyết áp cao và béo phì. 

Tính đến ngày 2/4, Ukrain ghi nhận 897 ca nhiễm và 20 trường hợp tử vong vì nCoV. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9526 *