Xử lý hình sự nhóm đua xe khiến 2 công an hy sinh

Đà Nẵng7 thanh niên bị bắt, hai người còn lại chưa đủ 16 tuổi được gia đình bảo lãnh, sau khi tổ chức đua xe khiến đại úy Tuấn và trung sĩ Toàn hy sinh khi truy đuổi.

Đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng - cho biết chiều 3/4, cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố đã họp với Viện kiểm sát quận Sơn Trà và thống nhất "xử lý bằng hình sự" với vụ việc nhóm thanh niên gây rối trật tự, có dấu hiệu đua xe và dẫn đến việc hai chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Bảy thanh niên bị công an quận Sơn Trà thực hiện lệnh bắt khẩn cấp. Ảnh: Công an cung cấp.

Bảy thanh niên bị công an quận Sơn Trà bắt khẩn cấp. Ảnh: Công an cung cấp.

Công an thành phố đã giao cho công an quận Sơn Trà hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án và các bị can. Chiều nay, công an quận đã ra quyết định bắt khẩn cấp 7 người để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

Nhóm nghi phạm gồm Nguyễn Đình Hoàn, Nguyễn Đăng An, Nguyễn Văn Giang, Nguyễn Văn Cường, Lê Ngọc Cường, Nguyễn Văn Vinh và Phạm Hồng Thái; độ tuổi từ 16 đến 20; cùng trú phường Hoà Phát (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Ngoài ra, hai thiếu niên liên quan đến sự việc nhưng chưa đủ 16 tuổi nên được gia đình bảo lãnh.

Lãnh đạo công an quận Sơn Trà thông tin các nghi phạm đã có hành vi tụ tập dàn hàng ngang, chạy xe lạng lách, nẹt pô trên nhiều tuyến đường. Người dân phát hiện vụ việc đã gọi điện báo công an.

Ông Mai Xuân Tuấn - Chủ tịch UBND phường Hoà Phát (quận Cẩm Lệ) - cho biết có bốn người trong số này là Giang, An, Cường và Hoàn tạm trú trên địa bàn. Nhóm này đã nghỉ học và đi làm lao động phổ thông.

Vinh học lớp 10 Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Cẩm Lệ, được nghỉ học về nhà vì Covid-19. Cường và Hoàn từng bị xử lý hành chính về hành vi đánh nhau. 

"Phường lâu nay chưa nghe phản ánh các thanh thiếu niên này tụ tập đua xe trên địa bàn. Đây là lần đầu cả nhóm bị phát hiện và ở quận Sơn Trà", ông Tuấn nói và cho biết đã báo cáo cụ thể nhân thân cho lực lượng công an xử lý.

Lãnh đạo công an thành phố Đà Nẵng tại lễ viếng thiếu tá Đặng Thanh Tuấn, chiều 3/4. Ảnh: Nguyễn Đông.

Lãnh đạo công an thành phố Đà Nẵng viếng thiếu tá Đặng Thanh Tuấn, chiều 3/4. Ảnh: Ngọc Trường.

Trước đó, khoảng 20h40 ngày 2/4, đại uý Đặng Thanh Tuấn (41 tuổi) và trung sĩ Võ Văn Toàn (23 tuổi) đang trong ca trực chính thì nhận thông tin nhóm thanh thiếu niên tổ chức đua xe và có dấu hiệu cướp giật tài sản nên đã lập tức lên xe máy đặc chủng đi truy cản.

Truy đuổi đến đoạn qua cầu Mân Quang (đường Lê Đức Thọ, quận Sơn Trà), nhóm thanh niên tạt đầu khiến xe máy của anh Tuấn và Toàn đổ xuống đường. Hai chiến sĩ công an tử vong tại chỗ.

Chiều 3/4, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an - quyết định thăng cấp hàm từ đại uý lên thiếu tá cho chiến sĩ Đặng Thanh Tuấn. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng - quyết định thăng hàm từ trung sĩ lên thượng sĩ cho chiến sĩ Võ Văn Toàn.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5904 *